08:02 27/08/2021

Từ á khoa Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến đại học danh giá Hàn Quốc

Danh mục : Gương sáng sinh viên 91 0

Nguyễn Duy Phước từng là sinh viên K64 – Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Năm 2019, Phước may mắn là 1 trong 6 sinh viên xuất sắc nhận học bổng của Học viện và hiện đang học tại Trường Đại học Kyungsung, Hàn Quốc.

Quả ngọt từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Để dành cho mình một suất học bổng Á khoa đầu vào của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Nguyễn Duy Phước đã trải qua một quá trình học tập và sự cố gắng không ngừng của bản thân.

“Em nhận thấy rằng mọi sự cố gắng, nỗ lực của mình khi còn là học sinh cho đến khi lên đại học và cuối cùng là thời điểm hiện tại đều mang đến cho em những kết quả khả quan. Cứ nỗ lực sẽ thành công”, Phước nói.

Từ á khoa Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến đại học danh giá Hàn Quốc - Ảnh 1.

Nguyễn Duy Phước – Á khoa đầu vào của Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm học 2019-2020. Ảnh: NVCC.

Học bổng thủ khoa, á khoa của Học viện Nông nghiệp Việt Nam mang đến cơ hội cạnh tranh bình đẳng cho các sinh viên, không chỉ riêng những ai có điểm cao trong thi đầu vào mà cả cho những sinh viên có sự phấn đấu rõ rệt trong quá trình học tập tại cấp 3. Phước cho biết, Học viện Nông nghiệp việt Nam luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất dành cho sinh viên. Sinh viên được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sư phạm mang tính chuẩn mực cùng với các thầy cô có chuyên môn cao và tận tụy với sinh viên.

“Thời gian theo học tại Học viện là quãng thời gian đem đến cho em những trải nghiệm và phấn đấu. Từ những buổi học quân sự, những buổi học đầu tiên tại giảng đường Nguyễn Đăng em đều nhận được sự giúp đỡ nhiệt huyết của các thầy cô, các bạn bè cùng lớp” – Phước nhớ lại.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, trong học kỳ I năm nhất, Phước đã đạt số điểm 3,36/4 và được nhận Học bổng khuyến khích học tập loại giỏi của Học viện.

Từ á khoa Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến đại học danh giá Hàn Quốc - Ảnh 2.

Thời gian Nguyễn Duy Phước học quân sự tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam tháng 9/2019. Ảnh: NVCC.

Chinh phục ước mơ tại Hàn Quốc

Nhận được học bổng Á khoa đầu vào của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Phước vinh dự được đi du học tại Trường Đại học Kyungsung, Hàn Quốc. Tại đây, Phước quyết tâm dùng kết quả học tập để chứng minh người Việt Nam rất giỏi và thông minh.
Từ á khoa Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến đại học danh giá Hàn Quốc - Ảnh 3.

Nguyễn Duy Phước chụp ảnh cùng tiến sỹ người Việt bảo vệ tại Hàn Quốc. Ảnh: NVCC.

Ngay từ kỳ đầu tiên học tại đây, tất cả môn học của Phước đều đạt số điểm tuyệt đối A+, được các thầy cô ghi nhận. Từ sự nỗ lực ban đầu đó, Phước luôn ý thức và phấn đấu để tích lũy đủ kiến thức và chuyên môn, để có thể trở về Việt Nam, phát triển đất nước.

Qua đây, Phước cũng nhắn gửi đến các thế hệ sinh viên của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam cũng sẽ đạt được những thành tích cao trong học tập cũng như phát triển sự nghiệp trong nước và quốc tế nếu có ước mơ và cố gắng. “Để đạt được những thành công bước đầu như vậy là nhờ vào công lao to lớn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao cho em cơ hội để chinh phục ước mơ của mình” – Phước tâm sự.

Thẻ :

Bài viết liên quan

Bình luận