09:58 08/12/2018

Bế mạc Olympic Cơ học toàn quốc 2018

Danh mục : Học tập - NCKH 145 0

Sáng ngày 19/5/2018, tại Trường Đại học Xây dựng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội sinh viên Việt Nam và Hội Cơ học Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic cơ học lần thứ XXX – 2018. Năm nay, Đội tuyện Olympic Cơ học của Học viện có 10 thí sinh tham dự với môn thi Sức bền vật liệu. Trong đó, có 06 bạn đạt giải khuyến khích, bao gồm:

Lớp

Kim Văn Tháp

Vũ Văn Tình

Nguyễn Hồng Dương

Hoàng Văn Thịnh

K60 – KTCKP

Nguyễn Đức Mạnh

K60 – CKCTM

Nguyễn Thị Thương

K61 – CKDL

Để có được những thành tích trên, trong nhiều năm qua, ngoài sự nỗ lực cố gắng không chỉ của cá nhân các bạn sinh viên mà còn có cả sự tâm huyết, những kiến thức, kinh nghiệm thông qua việc giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp của PGS. TS. Lê Minh Lư (Trưởng khoa Cơ – Điện). Đặc biệt, trong số những sinh viên đạt giải lần này, đối với các sinh viên như Nguyễn Hồng Dương và Vũ Văn Tình thì đây là năm thứ tư liên tiếp tham dự kỳ thi và đều đạt giải. Với những thành tích đó thì đây có thể xem như niềm tự hào không chỉ đối với Thầy, trò khoa Cơ – Điện mà đồng thời là sự khẳng định thương hiệu của Học viện chúng ta trong khối các trường kỹ thuật.

Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc năm nay đã khép lại, nhưng một lần nữa phải khẳng định rằng Olympic Cơ học toàn quốc luôn là sân chơi bổ ích không chỉ cho những sinh viên yêu thích cơ học mà đã trở thành hoạt động trọng tâm, nơi khởi nguồn và lan tỏa tinh thần học tập của sinh viên trong các trường Đại học, Học viện. Cuộc thi góp phần đẩy mạnh phong trào học tập nghiên cứu, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của các trường. Qua cuộc thi, các cơ sở giáo dục đào tạo phát hiện, bồi dưỡng và khuyến khích tài năng trẻ đam mê cơ học phát triển, trưởng thành trong lĩnh vực chuyên ngành. Bên cạnh đó, Olympic cơ học còn là cơ hội tạo nên không gian trao đổi học thuật, kết nối các trường đại học trên khắp cả nước, là môi trường gắn kết sinh viên, tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi, rèn luyện bản lĩnh, tự tin và khẳng định mình.

Với những thành tích đã và đang đạt được từ sân chơi khoa học uy tín và trí tuệ này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam hoàn toàn có quyền tin tưởng vào những thế hệ sinh viên sau này sẽ có thể phát huy và gặt hái được những thành tích tốt hơn trong các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của Thầy và Trò tại cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXX – 2018

Khoa Cơ – Điện