09:30 08/12/2018

LCĐ Khoa Lý luận chính trị và Xã hội xuất sắc giành giải nhất Hội thi “Sáng mãi tên Người” năm 2018

Danh mục : Giáo dục chính trị tư tưởng 22 0

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, ngày 17/05/2018, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức Chung kết Hội thi “Sáng mãi tên Người” năm 2018. Hội thi được tổ chức nhằm thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); Tưởng nhớ, tri ân công lao đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam, từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong công tác giáo dục thanh niên, sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa các liên chi đoàn, các chi đoàn.

Đến dự và cổ vũ cho các đội thi có TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị và Xã hội; PGS. TS. Lê Thị Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS. Lê Văn Hùng – Bí thư chi bộ Khoa Lý luận chính trị và Xã hội; ThS. Vũ Văn Tuấn – Phó Trưởng Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Trưởng bộ môn Pháp luật; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Phan Thúy Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các thầy, cô giáo, các đồng chí trong BCH Đoàn Học viện, BCH Hội Sinh viên, Bí thư, Phó Bí thư các LCĐ và hơn 700 đoàn viên thanh niên.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã khẳng định ý nghĩa của Hội thi trong việc tưởng nhớ, tri ân công lao đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam và đồng chí tin tưởng rằng Hội thi sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc nhân thêm những bông hoa việc tốt trong vườn hoa học tập, nghiên cứu khoa học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sinh viên toàn Học viện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị và Xã hội đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá rất cao chất lượng của Hội thi năm nay, thầy tin tưởng rằng thông qua Hội thi sẽ giúp cho các đội thi hiểu biết hơn nữa về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ đó các em sinh viên sẽ học tập được những đức tính của Người trong học tập và nghiên cứu khoa học, trong cuộc sống thực tế về tư tưởng và phong cách sống của Người.

Tham gia Hội thi “Sáng mãi tên Người” năm 2018 có 14 đội tham dự đến từ các Liên chi Đoàn và 2 Đội đăng ký thi tự do, kết thúc vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 6 Đội xuất sắc để tham dự đêm chung kết. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Đội thi LCĐ Khoa Lý luận chính trị và Xã hội, 01 giải nhì cho Đội thi LCĐ Khoa Quản lý đất đai, 01 giải ba cho Đội thi LCĐ Khoa Nông học và 03 giải khuyến khích cho LCĐ Khoa Kế toán và QTKD, LCĐ Khoa Công nghệ thực phẩm và Đội tự do đến từ LCĐ Khoa Cơ điện.

Để có sự thành công của đêm chung kết không thể thiếu được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đội cổ vũ đến từ các LCĐ, Đội Tình nguyện các Khoa. Để biểu dương tinh thần đó, Ban tổ chức đã trao Giải cổ động nhiệt tình nhất tới Đội cổ vũ của LCĐ Khoa Kế toán và QKTD.

Hội thi sáng mãi tên Người năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Hội thi năm nay đã góp phần tuyên truyền và đẩy mạnh hơn nữa phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh viên toàn Học viện./. 

Một số hình ảnh của Hội thi

Nguyễn Trọng Tuynh – Ban Tuyên truyền Đoàn Học viện

Bài viết liên quan

Bình luận