09:50 07/12/2018

Lễ phát động tháng thanh niên 2017

Danh mục : Tình nguyện 106 0

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đợt thi đua chào mừng đại hội Đoàn các cấp hướng tới đại hội Đoàn toàn quốc năm 2017, sáng ngày 05/3/2017, cụm đoàn số 1 – Thành đoàn Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên tại Học viện nông nghiệp Việt Nam.

Đến dự với buổi lễ, về phía Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Thiện – Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội. Về phía Học viện có PGS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Vũ Đức Vinh –  Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn, Bí thư Liên chi Đoàn các khoa và hơn 600 sinh viên đến từ các trường bạn và các khoa, câu lạc bộ trong Học viện. Ngoài ra còn có sự tham gia đông đủ của đại diện đến từ 12 trường Đại học, Cao đẳng trong cụm Đoàn số 1 như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; Đại học Dân lập Đông Đô, Viện Đại học Mở Hà Nội, Học viện Quản lý giáo dục, Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, Cao đẳng Xây dựng công trình và Đô thị Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ths. Đỗ Thị Kim Hương thay mặt cho BCH Đoàn Học viện đọc diễn văn khai mạc, phát động đoàn viên thanh niên thi đua rèn luyện học tập tốt, lao động tốt, phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, xung kích tình nguyện bằng chính các hoạt động thiết thực như: nâng cao kết quả học tập, đẩy mạnh phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, trau dồi kĩ năng mềm. Đồng thời triển khai các hoạt động trọng tâm trong tháng thanh niên:  Tổ chức cuộc thi nhà vô địch điểm A và Tăng tốc thần kì;Cuộc thi Olympic Tin học tiến tới cuộc thi Tin học toàn quốc; Tổ chức lễ kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2017); Tổ chức giải bóng đá Nữ sinh viên truyền thống, các công trình Thanh niên góp phần xanh, sạch giảng đường.

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, PGS.TS Phạm Văn Cường đã phát biểu động viên các đoàn viên thanh niên. Thầy đánh giá cao những đóng góp của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong những năm gần đây. Thầy nhấn mạnh: “Để chuẩn bị tốt hành trang sau này, mỗi người sinh viên chúng ta không những quan tâm đến học tập, hoạt động xã hội mà chúng ta hãy quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp”.

Trong tháng thanh niên 2017, các trường đại học trong cụm Đoàn số 1 tổ chức nhiều đội hình hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng, cụ thể là 6 đội hình sau:

–   Đội hình tuyên truyền hiến máu

–   Đội hình góp sách dệt ước mơ

–   Đội hình bóc gỡ biển quảng cáo, rao vặt trên địa bàn

–   Đội hình ra quân vệ sinh môi trường

–   Đội hình hỗ trợ quảng bá tuyển sinh

–   Đội hình tình nguyện vì an sinh xã hội.

Kết thúc buổi lễ, ThS. Dương Thành Huân – Phó bí thư Đoàn Thanh niên Học viện lên phát động cuộc thi “Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” đã được sinh viên hưởng ứng nồng nhiệt.

Cũng trong sáng ngày 05/3/2017, 6 đội hình đã ra quân với tinh thần lao động hăng say đầy nhiệt huyết, báo hiệu sự thành công rực rỡ của Tháng thanh niên năm 2017./.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Tiết mục văn nghệ chào mừng
Buổi lễ với sự góp mặt của hơn 600 đoàn viên thanh niên cụm Đoàn số 1
Đ/c Th.S Đỗ Thị Kim Hương,  Bí thư Đoàn Học viện nông nghiệp Việt Nam đọc diễn văn khai mạc.

Đ/c Nguyễn Khánh Bình – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội,

Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng tháng Thanh niên 2017

Thầy PGS.TS Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Học viện nông nghiệp Việt Nam