09:36 08/12/2018

Lễ ra quân chiến dịch Tình nguyện hè năm 2018

Danh mục : Tình nguyện 13 0

Sáng ngày 18/6/2018 tại sảnh trước Giảng đường Nguyễn Đăng, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức “Lễ ra quân chiến dịch Tình nguyện hè năm 2018”.

Đến dự buổi lễ có PGS. TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Giám đốc Học viện; TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó trưởng Khoa Lý luận chính trị và Xã hội; TS. Nguyễn Quốc Oánh – Chủ tịch Công đoàn Học viện; ThS. Vũ Văn Tuấn – Phó Trưởng Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Hà Mạnh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học viện và các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Bí thư LCĐ, giảng viên đưa sinh viên đi tình nguyện và gần 600 tình nguyện viên tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2018.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 của Đoàn Học viện có 13 đội tình nguyện hoạt động ở hai loại hình: tình nguyện tại các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ; tình nguyện tại các địa bàn khó khăn ở các tỉnh như Lạng Sơn, Thanh Hoá, Bắc Giang, Hòa Bình, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên.

Trong bài diễn văn khai mạc tại buổi lễ, TS. Đoàn Thu Thủy – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến dịch tình nguyện hè 2018 đối với Học viện và xã hội. Đồng chí khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ Học viện trong việc thực hiện thành công chiến dịch với tinh thần đi để học hỏi, để trải nghiệm, để cống hiến và trưởng thành. Tham gia chiến dịch tình nguyện làm chúng ta hiểu sâu sắc hơn câu nói “cho và nhận”, trở thành kỷ niệm đẹp, tình cảm, động lực tinh thần giúp sinh viên vững vàng hơn trong cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Giám đốc Học viện đã biểu dương tinh thần nhiệt huyết, cống hiến của các đồng chí tình nguyện viên, Thầy mong muốn các tình nguyện viên sẽ không chỉ mang tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện mà còn giữ vững tinh thần ấy cả trong học tập và rèn luyện. Đồng thời Thầy mong muốn các tình nguyện viên sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn giữ gìn màu áo xanh tình nguyện Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong suốt mùa hè xanh năm 2018.

Hoạt động tình nguyện chính là sân chơi lớn, trường học lớn giúp đoàn viên thanh niên được cống hiến và trưởng thành góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, có trí tuệ, cũng như kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 của Đoàn Học viện nhất định sẽ làm nên một mùa tình nguyện đậm dấu ấn trong lòng các tình nguyện viên và nhân dân tại các địa phương./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 
 

Ban Tuyên truyền Đoàn Học viện

Bài viết liên quan

Bình luận