09:36 08/12/2018

Tập huấn sinh viên tình nguyện tham gia Chiến dịch tình nguyện hè 2018

Danh mục : Tình nguyện 58 0

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, tại Hội trường A – ND 207 trong 3 ngày từ 14 – 16/6/2018, BCH Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức “Tập huấn sinh viên tình nguyện tham gia Chiến dịch tình nguyện hè 2018” với sự tham gia của tất cả cán bộ và các tình nguyện viên tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 tại các địa phương trên cả nước và tình nguyện viên tại 12 Tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Tình nguyện viên được tập huấn các kỹ năng cần thiết để có thể tham gia tình nguyện hè đảm bảo an toàn tuyệt đối và có kỹ năng trong thời gian tham gia tình nguyện như: Kỹ năng tổ chức các hoạt động thanh niên; Kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội; Kỹ năng giao tiếp; Các quy định trong chiến dịch tình nguyện hè; Kỹ năng cứu thương, sơ cứu khi gặp thương tích; Công tác dân vận, phối hợp các hoạt động với địa phương; Kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể; Kỹ năng giới thiệu, quảng bá hình ảnh Học viện, giáo dục sinh viên giữ gìn hình ảnh của Học viện.

Các kỹ năng tập huấn đều được Ban tổ chức trình bày rất sinh động, cụ thể, mang tính thực hành cao. Các tình nguyện viên được thực hành tại chỗ các kỹ năng về cứu thương, sơ cứu khi gặp thương tích và được các bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế của Học viện hướng dẫn, được trực tiếp tổ chức các trò chơi tại Hội trường để có thể hướng dẫn người chơi và làm quen với cách thức tổ chức các trò chơi tập thể khi đi tình nguyện tại địa phương và tại các tổ dân phố.

Ban Tổ chức chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 tin tưởng rằng, thông qua 3 buổi tập huấn với nhiều nội dung ý nghĩa và thiết thực, các tình nguyện viên của Học viện nhất định sẽ có một mùa hè xanh ý nghĩa và bổ ích, chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 nhất định sẽ thành công rực rỡ./.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Ban Tuyên truyền Đoàn Học viện