10:39 07/12/2018

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam hưởng ứng Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất xuất phát điểm từ sự kiện tắt đèn tại Sydney năm 2007 với sự tham dự của 2 triệu người. Sau đó, nhờ các phương tiện truyền thông, số người tham gia đã tăng dần, phong trào cũng được lan rộng ra hơn 700 thành phố, thị trấn trên toàn thế giới nhằm thể hiện cam kết chống lại sự xả khí CO2, nguyên nhân gây ra sự ấm lên toàn cầu. Giờ Trái Đất thường được tổ chức vào buổi tối từ 20h30′ đến 21h30′ thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba.

Để hưởng ứng chương trình ý nghĩa đó, vào tối thứ 7 ngày 25/3/2017, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức chương trình “Giờ Trái Đất VNUA 2017”. Chương trình được bắt đầu từ 19h với màn nhảy dân vũ sôi động của 600 sinh viên đến từ các khoa trong Học viện.  Tiếp theo là màn tỏ tình siêu lãng mạn của cặp đôi “Tình nguyện viên” trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn trẻ đã tạo thêm điểm nhấn cho chương trình. Từ 20h các đội tình nguyện viên được phân chia toả về các điểm trong kí túc xá đi tuyên truyền việc tắt điện trong một giờ từ 20h30- 21h30. Hoạt động này đã được sinh viên và cán bộ trong toàn Học viện hưởng ứng nhiệt liệt, góp phần tạo nên “Giờ Trái Đất – Giờ Môi trường 2017” thật ý nghĩa.

Một số hình ảnh của chương trình

Tiết mục dân vũ sôi động của 600 sinh viên đến từ các khoa

Màn tỏ tình của cặp đôi Tình nguyện viên