08:14 07/12/2018

Thủ khoa đầu vào của Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Cơ hội nhận học bổng toàn phần tại Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo, Nhật Bản

Danh mục : Gương sáng sinh viên 546 0

Trường Đại học Nông nghiệp Tokyo (TUA) – Nhật Bản và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) đã ký kết Biên bản ghi nhớ từ năm 1998. Học viện là một đối tác trong Chương trình sinh viên trao đổi đặc biệt của TUA (Chương trình học bổng thủ khoa).

Chương trình học bổng thủ khoa với mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp quốc tế và các cơ sở giáo dục đại học của Nhật Bản và một số quốc gia khác ở Đông Nam Á, Châu Phi,… Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt và bắt đầu bước vào ngưỡng cửa đại học được Hiệu trưởng các trường đại học đối tác của TUA ưu tiên đề cử. Từ năm học 2015-2016, TUA bổ sung nội dung đào tạo thạc sĩ vào Chương trình. Những sinh viên được TUA lựa chọn ở bậc đại học sẽ đăng ký theo học các ngành thuộc Khoa Thực phẩm và Nông nghiệp quốc tế, sinh viên ở bậc cao học sẽ đăng ký theo học các ngành thuộc Khoa sau đại học về Nông nghiệp hoặc Sinh học.

Trong suốt nhiều năm, Chương trình luôn duy trì một chính sách hỗ trợ tài chính đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Từ năm học 2015-2016, ngoài việc được miễn học phí và các chi phí khác liên quan, sinh viên được hưởng thêm học bổng 45.000 yên/tháng.

Nhìn lại hành trình 18 năm tham gia Chương trình học bổng thủ khoa đầu vào, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã gửi được gần 35 sinh viên xuất sắc đi học đại học tại TUA. Đặc biệt từ năm học 2007-2008 trở lại đây, nhằm thu hút sinh viên tài năng đến học tập, Học viện đã chính thức tặng thưởng Chương trình học bổng thủ khoa cho sinh viên thủ khoa trong kỳ tuyển sinh đại học hàng năm. Từ năm 2007 đến nay, Học viện đã cử được 14 sinh viên thủ khoa du học tại TUA. Đây là những phần thưởng vô cùng giá trị của Học viện, tạo cơ hội tuyệt vời cho sinh viên học tập và trải nghiệm trong môi trường đào tạo hiện đại trên thế giới. Sau khi hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo tại TUA, các sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc làm ổn định tại Nhật Bản hoặc trở thành những cán bộ nguồn của những cơ quan, tổ chức ở Việt Nam, nhiều sinh viên tiếp tục được nhận học bổng cao học và tiến sĩ tại Nhật Bản. Trong năm học 2016-2017, Học viện tiếp tục tặng thưởng cho sinh viên thủ khoa kỳ tuyển sinh đại học 2016 học bổng du học toàn phần tại TUA.

Ngoài ra, hàng năm, Học viện có hàng trăm suất học bổng du học quốc tế, chương trình trao đổi sinh viên, thực tập sinh với các trường đại học, các nước trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel, Australia, Mỹ… Như vậy, không chỉ có sinh viên thủ khoa tuyển sinh đại học, tất cả sinh viên học tập, rèn luyện tốt, sinh viên nghiên cứu khoa học, sinh viên nghèo vượt khó… tại Học viện đều có cơ hội rộng mở tham gia các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chương trình học bổng thủ khoa đầu vào thực sự là một phần thưởng to lớn, cơ hội quý giá cho những sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất và kết quả thi xuất sắc, toàn diện nhất của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các chương trình hợp tác quốc tế của Học viện đã mang lại nhiều cơ hội nhận học bổng du học, trao đổi sinh viên quốc tế, thực tập sinh, làm việc tại các nước phát triển… cho sinh viên.

Nguyễn Thị Ngọc Anh – Cô sinh viên thủ khoa năm học 2015-2016 đang học tập tại Nhật Bản

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện

Bài viết liên quan

Bình luận