02:06 05/06/2019

“Nữ sinh nông nghiệp” học giỏi, đa tài

Danh mục : Gương sáng sinh viên 202 0

“Nữ sinh nông nghiệp” học giỏi, đa tài

Nguyễn Thùy Dung – nữ sinh nông nghiệp đa tài, học giỏi

Học giỏi và đa tài, Nguyễn Thùy Dung – Sinh viên Khoa lý luận Chính trị và xã hội trở thành thủ khoa đầu ra xuất sắc của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Không những vậy, Dung là còn là sinh viên tốt nghiệp sớm của trường trong khi 6 tháng sau các bạn cùng khóa mới tốt nghiệp.

Năm 2014, Dung quyết định theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam và trở thành sinh viên Khoa lý luận Chính trị và xã hội.

Lý giải về sự lựa chọn này, Dung tâm sự: Một phần cũng là do truyền thống của gia đình, ông ngoại và bố mẹ em đều là cựu sinh viên của Học viện, hơn nữa bản thân em cũng yêu thích nghiên cứu về nông nghiệp, nông thôn.

Đây cũng là động lực để Dung không ngừng cố gắng trong học tập trong suốt những năm đại học. Với những nỗ lực không ngừng, Dung đã trở thành sinh viên đứng tốp đầu của khoa và hoàn thành chương trình đào tạo trong 3.5 năm với tấm bằng xuất sắc.

“Nữ sinh nông nghiệp” cho biết, em tâm đắc nhất về khóa luận tốt nghiệp của mình. Cụ thể đó là đề tài “Nghiên cứu hành vi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của người nông dân”. Đây là đề tài nghiên cứu về hành vi của người nông dân trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên lúa.

“Nữ sinh nông nghiệp” học giỏi, đa tài
Nguyễn Thùy Dung được Học viện Nông nghiệp Việt Nam
mời tham gia tọa đàm “Nhà khoa học nữ với nữ sinh viên của Học viện”

Thông qua kết quả nghiên cứu của mình, Dung mong muốn sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cách thức mà người nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, mối nguy hiểm tiềm tàng khi chúng ta vẫn sử dụng sản phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu quá lớn.

Đồng thời giúp bà con nông dân hiểu rõ tác hại của thuốc trừ sâu, cách tìm mua thuốc trừ sâu và phương pháp sử dụng như thế nào để sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn, để khi sử dụng sẽ đảm bảo cho sức khỏe của cộng đồng.

Sau bao nỗ lực, cố gắng, đề tài của Dung đã hoàn thành trong vòng 5 tháng và bảo vệ thành công vào tháng 12/2017. Em nhận được nhiều lời khen từ hội đồng về ý tưởng nghiên cứu mới và được chấm 9,5 điểm.

Đặc biệt, đề tài nghiên cứu của Dung đã được lựa để in poster triển lãm tại hội thảo quốc tế ISSAA 2017 về nông nghiệp xanh. Hội thảo do Hiệp hội khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Đông Nam Á phối hợp tổ chức với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Phát triển đào tạo và nghiên cứu của Nhật bản (SEADA), Đại học Nông nghiệp Tokyo.

Điều đáng nói là trong số vài chục báo cáo poster ở hội thảo, chỉ hai báo cáo của sinh viên thực hiện, trong đó có khóa luận của Thùy Dung. Số còn lại là của các nghiên cứu sinh và chuyên gia.

“Nữ sinh nông nghiệp” học giỏi, đa tài
Nguyễn Thùy Dung còn là “cây văn nghệ” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Bên cạnh thành tích học tập, Nguyễn Thùy Dung còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như: Cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Festival Tiếng Anh, “Get ready for English”…

Ngoài ra, em còn là đại diện của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác như: chương trình “Nông dân tương lai” tại Thái Lan, Hội nghị sinh viên quốc tế lần thứ 16 về thực phẩm, nông nghiệp và môi trường trong thế kỉ mới tại Nhật Bản; chương trình “kết nối sinh viên Nông nghiệp” tại thành phố Hồ Chí Minh; chương trình “Trao đổi sinh viên về kỹ năng lãnh đạo giữa VNUA và YU”, Học kì hè quốc tế giữa VNUA và Đại học khoa học đời sống Prague của Séc…

Không chỉ vậy, Dung có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật, em thường xuyên tham gia biểu diễn văn nghệ hoặc làm MC trong các sự kiện lớn của Học viện, của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên.

Với những thành quả đạt được, bạn đã được nhận nhiều giải thưởng/giấy khen như: giải ba cuộc thi Tiếng hát tân sinh viên (2014), giải nhất cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC (2017), giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt…

Minh Phong – giaoducthoidai.vn

Bài viết liên quan

Bình luận