02:46 14/07/2020

Khám phá “thiên đường thể thao” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Danh mục : Thư viện ảnh, Văn hóa nghệ thuật - TDTT 231 0

Một lối sống khỏe mạnh và cân bằng là yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển về học tập lẫn thể chất, tinh thần của cá nhân. Hiểu được điều này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam xây dựng không gian rèn luyện thể chất đạt chuẩn quốc tế, phục vụ đa dạng các nhu cầu hoạt động thể thao và giải trí của sinh viên, nhằm tăng cường sự kết nối, tinh thần đồng đội, phát triển các kỹ năng, hội nhập đa văn hóa và đặc biệt là đem đến sự giải trí về tinh thần cho người học.

“Thiên đường thể thao” của HVN được thiết kế theo hướng “tươi trẻ, năng động, hiện đại” gồm: Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao, sân bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, khu vui chơi ngoài trời và phòng tập gym hiện đại. Toàn bộ hệ thống tạo nên không gian thể thao năng động, rộng rãi – một điều đáng mơ ước của sinh viên nhiều trường đại học khu vực Hà Nội và cả nước.

Hệ thống sân cỏ nhân tạo
 Hệ thống sân cỏ nhân tạo

Nổi bật nhất trong “thiên đường thể thao” của HVN là hình ảnh của hệ thống sân cỏ nhân tạo xanh mướt, đường chạy thẳng băng, hàng cây xanh tốt cùng với hình ảnh của Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao hiện đại với đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học. Đây là nơi sinh viên HVN học tập học phần giáo dục thể chất và tham gia các giải thi đấu thể thao.

Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, diện tích hơn 5.000 m2
 Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, diện tích hơn 5.000 m2

 

Sân cỏ nhân tạo của HVN, diện tích hơn gần 34.000 m2
 Sân cỏ nhân tạo của HVN, diện tích hơn gần 34.000 m2

Bên cạnh đó, Học viện “sở hữu” phòng tập gym hoành tráng với hàng loạt những trang thiết bị chuyên nghiệp luôn “sẵn sàng phục vụ” sinh viên Học viện.

Ngoài ra, sinh viên HVN có thể “tập thể dục” tại khu vui chơi ngoài trời để giải trí sau những giờ học miệt mài trên giảng đường, thư viện.

Khu vui chơi ngoài trời của HVN
 Khu vui chơi ngoài trời của HVN

 

Sân tập tennis của HVN
 Sân tập tennis của HVN

Nằm trong dự án “Tăng cường năng lực khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới” do Ngân hàng Thế giới phê duyệt năm 2017 với khoản tín dụng lên đến 54.2 triệu đô la Mỹ cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tòa nhà Phục vụ Đào tạo Giáo dục thể chất sẽ được xây dựng với diện tích sàn gần 2.700 m2. Đây là nơi phục vụ các hoạt động học tập học phần giáo dục thể chất, đồng thời tổ chức các giải thi đấu thể thao mang tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Tòa nhà Phục vụ Đào tạo Giáo dục thể chất trong tương lai
Tòa nhà Phục vụ Đào tạo Giáo dục thể chất trong tương lai


BCH Đoàn Thanh niên

Thẻ :

Bài viết liên quan

Bình luận