06:30 08/09/2017

Nguyễn Thị Thanh Tâm – Cô sinh viên tài năng, một trong những gương mặt tiêu biểu của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Danh mục : Gương sáng sinh viên 375 0

Là sinh viên năm cuối của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Nguyễn Thị Thanh Tâm là một trong những sinh viên xuất sắc cả về thành tích học tập, tài năng cũng như các hoạt động Đoàn, Hội của Học viện. Đến từ lớp K57QTKDT – Khoa Kế Toán&Quản Trị Kinh Doanh, Nguyễn Thị Thanh Tâm  là một cái tên được nhiều thầy cô, bạn bè biết đến và yêu mến.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Nam Định – mảnh đất văn hiến với những con người cần cù, chịu thương chịu khó, đó chính là cái nôi đã nuôi dưỡng và tôi luyện ra một người con tài năng như Thanh Tâm. Với sự định hướng của gia đình và cũng là ước mơ của bản thân, bằng sự đam mê và nhiệt huyết vốn có, mong muốn trở thành giảng viên QTKD Nông Nghiệp,cô gái trẻ đã quyết tâm theo học chuyên nghành Quản trịkinh doanh tiên tiến- đào tạo chương trình chất lượng cao của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Đến thời điểm hiện tại, điểm trung bình chung tích lũy của Tâm đạt 3.9, đây là một thành tích đáng nể mà mỗi sinh viên năm cuối đều ao ước. Bên cạnh học tập, em còn tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Hội của khoa, Học viện. Đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt”, sinh viên xuất sắc năm học 2014-2015, đại diện cho sinh viên Học viện tham gia các diễn đàn,hội nghị sinh viên quốc tế tại nước ngoài. Vừa qua em còn vinh dự được nhận học bổng Global UGRAD 2016 của Bộ ngoại giao Hoa Kì.
Để có được những thành tích trên Tâm chia sẻ :“Học tập là việc chính mà các bạn sinh viên cần đặt lên hàng đầu và hãy chọn cho mình một phương pháp học tập hiệu quả, phù hợp với bản thân nhất. Là sinh viên năm cuối nên khối lượng kiến thức cùng bài tập các môn chuyên ngành khá nhiều, do vậy, mình phân bố việc học chia đều cho các ngày trong tuần. Cùng với đó, để cân bằng giữa việc học, rèn luyện mình dành thời gian cho giải trívà thư giãn bên bạn bè. Việc này thực sự quan trọng vì nếu dành toàn bộ thời gian cho việc học thì năng suất học không hiệu quả. Việc hòa mình vào các hoạt động giao lưu, hoạt động nhóm là cách học không hề gò bó mà lại cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng và nhất là đem đến trạng thái tinh thần luôn thoải mái để bắt tay vào nhiều dự định khác. Hãy luôn tự tin thể hiện năng lực bản thân tại các sự kiện, phong trào và đừng quên tham gia Nghiên cứu khoa học…vì đây chính là môi trường học lý tưởng nhất, đồng thời không ngừng giao lưu kết bạn với bạn bè quốc tế để những kiến thức học luôn được chia sẻ, làm mới và không ngừng phát triển. Hãy luôn năng động, sáng tạo trong học tập, tự tin trong giao tiếp, tư duy độc lập, dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi ước mơ của mình, chắc chắn các bạn sẽ thành công”.
Hiện tại, là sinh viên năm cuối chuyên ngành Quản trị kinh doanh tiên tiến , với những khó khăn và thử thách sắp tới,chúc cho Thanh Tâm sẽ hoàn thành xuất sắc, đạt được nhiều thành tích hơn nữa và luôn luôn giữ được niềm đam mê, nhiệt huyết, để khi ra trường với một vị trí, môi trường làm việc mới, cô gái trẻ sẽ luôn cống hiến hết mình, gặt hái được nhiều thành công, xứng đáng với niềm tin của mọi người.

Một số hình ảnh

Triệu Thị Định – UV BCH Đoàn Học viện

Bài viết liên quan

Bình luận