01:46 07/12/2018

Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2017-2018

Danh mục : Giáo dục chính trị tư tưởng 20 0

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo về tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV các trường ĐH, CĐ, TCCN năm học 2017-2018”, ngày 11/9, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2017-2018” dành cho sinh viên khóa 62.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã chỉ đạo Ban tổ chức bám sát các yêu cầu của Bộ GD&ĐT, Bộ NN&PTNT để xây dựng chương trình học có đầy đủ các nội dung với chất lượng tốt nhất; đồng thời yêu cầu các Khoa chuyên môn và các ban chức năng phải triển khai tốt công tác tổ chức nhằm đánh giá đúng kết quả đợt học tập chính trị của sinh viên.

Đến dự lễ khai mạc có PGS. TS. Nguyễn Tất Cảnh – Phó Giám đốc Học viện; TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban CTCT&CTSV; các thầy cô đại diện Ban chủ nhiệm các khoa; các thầy cô là giảng viên lớp học chính trị, Ban Tổ chức lớp học cùng các tân sinh viên khoá 62 của khoa Thú Y.

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên là một hoạt động thực sự bổ ích và có ý nghĩa. Những nội dung trong chương trình như: Nội dung đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và KH hành động của Bộ GD&ĐT triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện NQ số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ CT khóa XII; Chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền  biên giới, biển, đảo Việt Nam; Nghị định 80/2017/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường… góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp cho sinh viên nắm được tình hình kinh tế, chính trị của đất nước và địa phương. Bên cạnh đó, chương trình học cũng giới thiệu đến sinh viên khóa mới sơ lược quá trình hình thành và phát triển của Học viện cùng những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân – sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, rèn luyện của Bộ GD&ĐT, Bộ NN&PTNT và của Học viện; phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018; nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trước đó, từ ngày 7/8 đến ngày 22/8, Học viện đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên dành cho sinh viên khóa cũ, sinh viên khoá 62 bắt đầu học chính trị từ ngày 11/9 và kết thúc vào ngày 17/9/2017.

Bài viết liên quan

Bình luận