09:55 07/12/2018

Ngày hội hiến máu của sinh viên Nông nghiệp

Danh mục : Tình nguyện 61 0

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chỉ đạo Đội Thanh niên vận động hiến máu tổ chức ngày hội “Nông nghiệp – Một trái tim hồng 2016”.

Đến dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Quốc Oánh – Chủ tịch Công đoàn Học viện, đồng chí Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, đồng chí Vũ Đức Vinh – Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện, ngày hội có sự góp mặt của các bác sĩ đến từ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên, Đội Thanh niên vận động hiến máu và đông đảo sinh viên tham gia hiến máu cứu người.

Tham gia Ngày hội Nông nghiệp một trái tim hồng năm 2016, sinh viên Học viện được tư vấn miễn phí về sức khỏe, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo… Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu).

Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, đông đảo sinh viên Học viện đã đăng ký tham gia hiến máu. Ngày hội năm nay thu được 1.164 đơn vị máu, đây là tấm lòng của tình nguyện viên, cán bộ, giảng viên Học viện dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Toàn cảnh ngày hội
Sinh viên Học viện tham gia hiến máu
Ban Tuyên truyền Đoàn Học viện

 

Bài viết liên quan

Bình luận