09:29 08/12/2018

Ngày hội hiến máu toàn trường “Nông nghiệp – Một trái tim hồng”

Danh mục : Tình nguyện 86 0

Ngày 20/10/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện đã chỉ đạo Đội Thanh niên vận động hiến máu tổ chức Ngày hội hiến máu “Nông nghiệp – Một trái tim hồng” năm 2018 trong toàn Học viện với mong muốn tiếp nhận được những đơn vị máu quý giá, khắc phục tình trạng khan hiếm máu ở Việt Nam.

Đến tham dự Ngày hội có ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học viện; anh Nguyễn Đức Tuấn – Chủ nhiệm CLB Thanh niên vận động hiến máu Học viện; anh Nguyễn Quốc Huy – Cán bộ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; các đồng chí là Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội sinh viên Học viện; Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện; các bác sĩ đến từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và đông đảo cán bộ, sinh viên của Học viện tham gia hiến máu cứu người.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Học viện đánh giá cao và biểu dương các tình nguyện viên của Đội Thanh niên vận động hiến máu đã đóng góp vào sự kiện quan trọng này để cứu mạng sống cho nhiều người đang cần máu. Đồng chí nhấn mạnh: “Nhu cầu máu cứu người, nhất là những người bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo hiện nay là rất lớn. Ngân hàng máu luôn trong tình trạng thiếu hụt, nhất là những nhóm máu hiếm. Mỗi một đơn vị máu chúng ta cho đi có thể sẽ cứu được một cuộc đời ở lại, chính vì vậy các tình nguyện viên, sinh viên của Học viện cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhiều người hiến máu, để ngân hàng máu ngày càng phong phú, góp phần hỗ trợ cứu sống nhiều người”.

Tham gia Ngày hội, sinh viên Học viện được tư vấn miễn phí về sức khỏe, được kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm máu, được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định của pháp luật, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến.

Hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, sinh viên Học viện đã nhiệt tình đăng ký và tham gia hiến máu. Ngày hội năm nay đã thu được 1209 đơn vị máu. Số máu này được bảo quản trong ngân hàng, dùng để cứu trợ bệnh nhân cần máu trên cả nước./. 

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện

Thẻ :

Bài viết liên quan

Bình luận