01:51 14/07/2020

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XXXIII nhiệm kỳ 2019 – 2022

Trong không khí náo nức, phấn khởi và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), được sự đồng ý của Thành đoàn Hà Nội, sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã diễn ra ngày 27/12/2019 tại Hội trường A.

Toàn cảnh Đại hội

Về dự với Đại hội có GS.TS. Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; PGS.TS. Lê Thị Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện; đồng chí Hoàng Anh Quốc – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, các đơn vị chức năng; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện các nhiệm kỳ và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 đại biểu là những đoàn viên, sinh viên ưu tú, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực hoạt động, đại diện cho hơn 20 nghìn đoàn viên thanh niên Học viện.

Điều hành Đại hội là Đoàn Chủ tịch gồm 05 đồng chí và Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí

Tại phiên họp thứ nhất, Đại hội đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 05 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí điều hành Đại hội; biểu quyết và thông qua Đề án Nhân sự Ban Chấp hành khóa XXXIII nhiệm kỳ 2019 – 2022; nghe tham luận về Tiếng Anh với sinh viên trong quá trình hội nhập quốc tế, nghiên cứu khoa học của cán bộ Đoàn và giảng viên tại Học viện, hoạt động tình nguyện trong thời đại 4.0, công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu 33 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XXXIII, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đây là những đồng chí cán bộ đoàn xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác Đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của toàn thể đoàn viên trong toàn Học viện.

Các đại biểu tham dự Đại hội bỏ phiếu cho BCH Đoàn Thanh niên Học viện khóa XXXIII nhiệm kỳ 2019 - 2022
 Các đại biểu tham dự Đại hội bỏ phiếu cho BCH Đoàn Thanh niên Học viện khóa XXXIII nhiệm kỳ 2019 – 2022

Tại phiên làm việc thứ hai, Đại hội đã được nghe đồng chí Đỗ Thị Kim Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện nhiệm kỳ 2017 – 2019 báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2019 – 2022. Bằng hình ảnh cụ thể thông qua những đoạn video clip, báo cáo đã nêu bật những thành tích, những hoạt động cụ thể đáng ghi nhận của Đoàn Thanh niên Học viện trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Tập thể đoàn viên thanh niên đã nâng cao chất lượng và sức hấp dẫn của phong trào Thanh niên; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong nhiệm vụ xây dựng và phát triển Học viện, đạt được những kết quả tốt đẹp. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Học viện đã có những thành tích cao trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện, Trung ương Đoàn tặng bằng khen; Thành đoàn Hà Nội tặng cờ thi đua cho tập thể và cá nhân.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện khóa XXXIII nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt Đại hội
Trao tặng cờ thi đua, giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Học viện nhiệm kỳ 2017 – 2019

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương và đánh giá cao trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn là đơn vị đạt danh hiệu thi đua xuất sắc, có sức tác động lan tỏa tích cực cho phong trào thanh niên trên địa bàn thành phố. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện khóa XXXIII, đoàn viên thanh niên, sinh viên quan tâm một số vấn đề để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022. Coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho sinh viên; phấn đấu để đoàn viên, sinh viên tìm thấy ở Đoàn sự đáp ứng những nhu cầu, lợi ích chính đáng cho mình, sinh viên đến với Đoàn như là đến với người bạn đồng hành tin cậy; cần đặc biệt coi trọng nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh về chính trị và tư tưởng.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Đại hội
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến đại diện Thành đoàn Hà Nội tặng lẵng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên Học viện

Với tinh thần quyết tâm cao, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện khóa XXXIII đã thể hiện quyết tâm nối tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển.

Lan Hương – TT QHCC&HTSV

Ảnh: Phúc Việt, Minh Tuân – TT QHCC&HTSV