09:55 05/07/2022

Hơn 300 tình nguyện viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẵn sàng tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Danh mục : Giáo dục chính trị tư tưởng, Tình nguyện 126 0

Sáng ngày 05/7/2022, tại Hội trường C, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân

Tham dự và chỉ đạo chương trình có TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Nguyễn Đăng Thiện – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Học viện, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao; TS. Giang Trung Khoa – Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên; Bác sĩ Vũ Văn Cường – Trạm trưởng Trạm Y tế Học viện; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; các thầy, cô lãnh đạo các khoa, ban chức năng của Học viện; các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên Học viện và hơn 300 tình nguyện viên tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2022 của Học viện.

ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu khai mạc tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ ra quân, ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện mong muốn các đội tình nguyện tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 sẽ phát huy tinh thần nhiệt huyết của thanh niên để đóng góp sức trẻ vào các nhiệm vụ, phần việc, hoạt động, mục tiêu đã đề ra trong chiến dịch lần này. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh tất cả các đội hình sinh viên tình nguyện quyết tâm thực hiện một chương trình tình nguyện tuyệt đối an toàn, ý nghĩa và hiệu quả, qua đó khẳng định hình ảnh xung kích, tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ của sinh viên tình nguyện Học viện đồng thời tạo nhiều dấn ấn trong phong trào tình nguyện, các đội tình nguyện phải đảm bảo tính kỷ luật cao, “đi dân nhớ, ở dân thương”.

Đồng chí Đới Sỹ Đức – Đội trưởng Đội Thanh niên Tình nguyện khoa Tài nguyên và Môi trường phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ

Với chủ đề “Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam chung tay xây dựng nông thôn mới”, đồng chí Đới Sỹ Đức khẳng định: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Thay mặt cho tình nguyện viên của Học viện, đồng chí Đức thể hiện quyết tâm thực hiện tốtnhiệm vụvà quảng bá hình ảnh sinhviên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại các địa phương mà các Đội tình nguyệnđến từ các LCĐ, CLB, Đội, Hội, nhóm trong Học viện tham gia tình nguyện trongthờigianthực hiện chiến dịch tình nguyệnnhằm góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo chương trình, TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Với khí thế và sức mạnh của tuổi trẻ, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sẽ là những hành động tích cực, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam đóng góp sức trẻ, lòng yêu nước, ý chí khát khao cống hiến, niềm tin, sự sáng tạo, tinh thần tình nguyện cho những hoạt động cộng đồng. Thầy mong muốn thông qua Chương trình Tình nguyện hè sinh viên của Học viện sẽ tiếp tục xây dựng và lan tỏa những hình ảnh đẹp, tạo dựng thương hiệu của sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vớitinhthầnham họchỏi,đidânquý,ởdânthương,làmdântin.

ThS. Nguyễn Trường Thành – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên và ThS. Nguyễn Thanh Phong – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trao quyết định thành lập cho các đội tình nguyện tham gia Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2022

TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện và TS. Giang Trung Khoa – Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên trao quà cho đại diện các đội tình nguyện

Quý vị đại biểu chụp ảnh lưu nhiệm tại buổi Lễ

Tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Bằng kiến thức và kỹ năng có được, sinh viên tình nguyện của Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ nỗ lực cống hiến thật nhiều công sức và nhiệt huyết của mình để chiến dịch tình nguyện đạt được nhiều thành công và luôn giữ được hình ảnh về một thế hệ thanh niên xung kích – tình nguyện của Học viện./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện