02:31 13/12/2023

Hơn 800 “giọt hồng” nhân ái được tiếp nhận tại Ngày hội hiến máu “Nông nghiệp – Một trái tim hồng” năm 2023

Danh mục : Hoạt động đoàn, Tình nguyện 25 0

Sáng 11/12, tại Trung tâm giáo dục Thể chất và Thể thao, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Nông nghiệp – Một trái tim hồng” năm 2023. Với sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, sinh viên Học viện và sinh viên các trường đại học lân cận.

GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện tham gia hiến máu và chụp ảnh lưu niệm cùng Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tham dự chương trình khai mạc có: PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện; ThS. Nguyễn Công Ước – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Thanh tra Học viện; TS. Hoàng Thị Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện; ThS. Nguyễn Xuân Cừ – Giám đốc Trung tâm GDTC&TT; Bác sĩ Vũ Văn Cường – Trạm trưởng Trạm Y tế Học viện; TS. Vũ Văn Tuấn – Phó Trưởng ban CTCT&CTSV; ThS. Nguyễn Lan Hương – Phó Giám đốc Trung tâm QHCC&HTSV; ThS. Lê Thị Dung – Phó Bí thư Đoàn Học viện; đồng chí Hoàng Anh Đức – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; ThS. Bác sĩ. Nguyễn Duy Ngọc – Viện huyết học truyền máu Trung ương; đồng chí Đỗ Hoàng Dương – Đội trưởng Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện; cùng dự có đại diện các đơn vị đồng hành, các đội tình nguyện, câu lạc bộ và hơn 1.500 tình nguyện viên là sinh viên Học viện.

Đồng chí Đỗ Hoàng Dương – Đội trưởng Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Đỗ Hoàng Dương – Đội trưởng Đội Thanh niên vận động hiến máu Học viện cho biết: Ngày hội hiến máu là hoạt động thường niên diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử đẹp trong văn hóa trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của sinh viên mà còn lan tỏa mạnh mẽ giá trị tinh thần tích cực, tiếp thêm niềm hy vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời. Hàng năm, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Đội Thanh niên vận động hiến máu thường tổ chức ít nhất 2 đợt hiến máu, mỗi đợt thu về hơn 600 đơn vị máu, có đợt lên đến hơn 1000 đơn vị máu, góp phần cùng các cơ sở y tế cứu sống nhiều bệnh nhân trên cả nước.

PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Học viện, Phó Giám đốc Học viện đã ghi nhận và biểu dương Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Đội Thanh niên vận động hiến máu luôn phối hợp chặt chẽ cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương để tổ chức ngày hội hiến máu thực sự ý nghĩa này. PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên đề nghị Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên và Đội Thanh niên vận động hiến máu tiếp tục có các kế hoạch cụ thể, rõ ràng để triển khai hiệu quả, đồng loạt, sâu rộng, thiết thực để có thêm nhiều cán bộ, giảng viên, người lao động, sinh viên trong và ngoài Học viện tích cực hưởng ứng tham gia. Thông qua hoạt động, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện cần tiếp tục giáo dục những giá trị truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc trong thanh niên, sinh viên. PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên cũng đã đánh giá rất cao công tác đoàn kết tập hợp thanh niên của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong thời gian vừa qua. “Đoàn Thanh niên  Hội Sinh viên Học viện cần tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị trong Học viện tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực thu hút đông đảo sinh viên tham gia, để từ đó giúp sinh viên phát triển bản thân, trau dồi kỹ năng, tích lũy kiến thức trong thời đại mới”, PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên chia sẻ.

Với ý nghĩa một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, chương trình Ngày hội hiến máu “Nông nghiệp một trái tim hồng” năm 2023 đã thu hút hơn 1.500 cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện và đông đảo người dân tham gia, kết thúc ngày hội đã thu về 828 đơn vị máu.

Đại diện lãnh đạo Học viện tặng hoa chúc mừng chương trình
 GS.TS. Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trực tiếp hiến máu tại ngày hội hiến máu “Nông nghiệp – Một trái tim hồng” năm 2023

Với thông điệp “Học tập hết mình để lập thân, lập nghiệp – Hoạt động hết mình vì sự sống người bệnh”. Chương trình đã phát huy truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam qua việc hiến máu cứu người; thể hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện vì đời sống cộng đồng./.

Một số hình ảnh cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Học viện tham gia hiến máu tại Ngày hội

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện