05:24 08/09/2017

Nguyễn Thị Ngọc Anh – Thủ khoa đầu vào của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Danh mục : Gương sáng sinh viên 519 0

Nguyễn Thị Ngọc Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề giáo. Ngọc Anh là cựu học sinh của trường THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội. Trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua, điểm thi 3 môn Toán, Lý, Hóa của Ngọc Anh là 25,75 điểm. Với số điểm này, Ngọc Anh đã chính thức trở thành thủ khoa đầu vào của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam năm 2015. Trong suốt 12 năm học tiểu học, trung học, Ngọc Anh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và dành giải cao trong các cuộc thi toán học cấp huyện và cấp thành phố.
Để có được thành tích đáng nể như vậy, Ngọc Anh cho biết: “Trên lớp em luôn tập trung chú ý nghe giảng,tích cực trao đổi với thầy, cô giáo và bạn bè. Ở nhà, phần lớn thời gian em dành cho việc đọc sách, giải các đề thi thử của các trường và học nhóm cùng các bạn, từ đó giúp em nắm chắc và hiểu sâu kiến thức”.
Ngọc Anh tâm sự: “Ước mơ trở thành kĩ sư nông nghiệp được nuôi dưỡng từ truyền thống gia đình”. Hiện tại người cha kính yêu đang là cán bộ giảng dạy về nông nghiệp. Với sự định hướng của gia đình và cũng là mong muốn tiếp bước theo sự nghiệp của cha, cô gái xinh đẹp Nguyễn Thị Ngọc Anh bằng sự đam mê và nhiệt huyết sẵn có, mong muốn trở thành một chuyên gia dinh dưỡng có thể tạo ra những sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mọi người…. Chính điều đó đã thôi thúc em lựa chọn khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam là nơi chấp cánh cho mọi ước mơ và hoài bão của mình. Em tự nhủ phải phấn đấu nhiều hơn nữa để thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.
Được biết mục tiêu phấn đấu của Ngọc Anh trước mắtvẫn là tích cực học tập, tham gia các hoạt động của Khoa, Học viện và cố gắngtốt nghiệp đạt loại giỏi. Sau này ra trường, có một công việc ổn định, là một kỹ sư nông nghiệp đam mê với nghề, một người công dân có ích cho xã hội.
Chúc cho em luôn học tốt, trở thành kỹ sư giỏi trong tương lai!

Một số hình ảnh

Triệu Thị Định – Ủy viên BCH Đoàn Học viện

Bài viết liên quan

Bình luận