03:57 07/12/2018

Chung kết cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối ngày 24/3, tại sân văn hóa sinh viên, Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp với Khoa Lý luận Chính trị và Xã hội, Ban Công tác Chính trị và Công tác Sinh viên tổ chức chung kết Cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dưới hình thức “Rung chuông vàng”.

Đến dự và cổ vũ cho cuộc thi có thầy Đào Văn Kính – Nguyên Bí thư Đoàn Học viện, Th.S. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Th.S. Nguyễn Tất Thắng – Phó Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác Sinh viên; Th.S. Vũ Văn Tuấn – Phó Trưởng khoa Lý luận Chính trị và Xã hội; Th.S. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các ban, khoa, viện, trung tâm, thầy, cô khoa Lý luận Chính trị và Xã hội, BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Học viện, 85 thí sinh tham gia thi và  đông đảo sinh viên cổ vũ cho cuộc thi.

Phát biểu tại vòng chung kết, ThS. Vũ Ngọc Huyên đã biểu dương sáng kiến, cách thức tổ chức cuộc thi của 3 đơn vị phối hợp cùng tinh thần tham gia của các thí sinh. Thầy khẳng định: “Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền  giáo dục đoàn viên, thanh niên về  lịch sử Đoàn, khơi dậy đam mê học tập, từ đó ý thức được trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng: vòng sơ kết 1, vòng sơ kết 2 và vòng chung kết. Qua hai vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra 85 thí sinh xuất sắc từ gần 1500 thí sinh dự thi tượng trưng cho 85 tuổi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến từ các Liên chi Đoàn, Đội tình nguyện, Câu lạc bộ, Đội, Hội, Nhóm trong toàn Học viện tham gia vòng thi chung kết.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các tập thể, cá nhân như sau:

Giải Cổ động: Giải nhất thuộc về LCĐ Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh; Giải nhì thuộc về LCĐ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn; Giải ba thuộc về LCĐ Khoa Chăn nuôi và LCĐ Khoa Quản lý đất đai.

Giải cá nhân: Đồng giải nhất thuộc về Phạm Văn Sơn – Lớp K59-CNSHC và Đỗ Đức Thuận – Lớp K58-PTNTB; Giải nhì thuộc về Nguyễn Thị Lý – K59CN; Giải ba thuộc về Lưu Thị Hải Yến – Lớp K58-QLD, Phạm Thị Hạnh – Lớp K59-KTA, Nguyễn Thị Hà Phương – Lớp K58-QLA; Giải khuyến khích thuộc về: Nguyễn Thị Minh Thúy – Lớp K57-CNSHE, Phạm Phương Anh – Lớp QLD, Nguyễn Hoài Thương – Lớp K58-NNA, Nguyễn Thị Phương – Lớp K58-QLD, Nguyễn Thị Hồng Thúy – Lớp K59-CNSHA.

Vòng chung kết cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khép lại, thành công của cuộc thi là món quà ý nghĩa nhất mà đoàn viên, thanh niên Học viện chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh cuộc thi

ThS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại cuộc thi

Tuổi trẻ Học viện tặng quà tri ân các thầy, cô nguyên là Bí thư Đoàn Học viện

85 thí sinh trả lời câu hỏi trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS