01:55 14/07/2020

Ngày 06/3/2020 tại Hội trường C, Đoàn Thanh Học viện long trọng tổ chức Chương trình khởi động Tháng Thanh niên năm 2020 và Tọa đàm “Đoàn viên phấn đấu vươn lên Đảng”. Chương trình được livestream (phát trực tiếp) trên fanpage Học viện Nông nghiệp Việt Nam và được 100% các Liên chi Đoàn trực thuộc theo dõi và chia sẻ. Đây là hình thức sáng tạo khởi động Tháng Thanh niên năm 2020 trực tuyến nhằm thực hiện theo đúng chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới, hạn chế tập trung đông người.

Chương trình khởi động Tháng Thanh niên năm 2020

Tham dự chương trình có TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Lê Thị Giang – Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS. Dương Thành Huân – Phó Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên; bác sĩ Vũ Văn Cường – Trạm trưởng Trạm y tế Học viện; ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; TS. Phạm Quý Giang – Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện và các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên, Bí thư các LCĐ trực thuộc, các đồng chí đoàn viên tiêu biểu đang có mặt tại Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao và biểu dương những hoạt động của Đoàn Thanh niên trong Tháng Thanh niên những năm qua và nhấn mạnh: Các hoạt động Tháng Thanh niên cần đảm bảo đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
 TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

TS. Vũ Ngọc Huyên tin tưởng rằng, với truyền thống ham học hỏi, năng động, sáng tạo và hết mình trong các hoạt động tình nguyện của đoàn viên, sinh viên Học viện, nhất định Tháng Thanh niên năm 2020 sẽ thành công với nhiều thành tích.

ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo Học viện

Cũng tại buổi lễ, ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã phát biểu triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020 với các trọng tâm: (i) Tích cực tuyên truyền về lịch sử 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về tiểu sử cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành tựu công cuộc đổi mới; (ii) Tích cực tuyên truyền về Đại hội chi bộ, tiến tới Đại hội Đảng bộ Học viện Nông nghiệp Việt Nam lần thứ XXX nhiệm kỳ 2020-2025; (iii) Chủ động theo dõi thông tin dịch bệnh Covid-19, thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân về diễn biến dịch Covid-19, biện pháp phòng chống dịch hiệu quả; (iv) Tiếp tục nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu tài liệu để trau dồi kiến thức chuyên môn; (v) Đăng ký tham gia các cuộc thi, chương trình của Đoàn Thanh niên Học viện phù hợp với sở thích, nhu cầu, nguyện vọng, năng lực, điều kiện của bản thân.

ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên Học viện luôn chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Để tiếp nối những thành tựu đó và cũng để khởi động cho Tháng Thanh niên năm 2020, Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức buổi Tọa đàm “Đoàn viên phấn đấu vươn lên Đảng”.

Tọa đàm “Đoàn viên phấn đấu vươn lên Đảng”

Với sự tham gia của hai diễn giả là ThS. Tạ Quang Giảng – Trưởng Bộ môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và ThS. Nguyễn Trọng Tuynh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, chương trình đã giải đáp thắc mắc và cung cấp những thông tin cơ bản về điều kiện tham dự lớp Bồi dưỡng kiến thức về Đảng cũng như quy trình phấn đấu vươn lên Đảng cho các đoàn viên, sinh viên Học viện.

Lan Hương – TT QHCC&HTSV

Ảnh: Minh Tuân – TT QHCC&HTSV