09:25 08/12/2018

Sinh viên Học viện đạt nhiều giải cao tại Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ X

Danh mục : Học tập - NCKH 92 0

Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc là cuộc thi do Hội Hóa học Việt Nam tổ chức định kỳ hai năm một lần. Đồng hành cùng sinh viên các trường đại học trong cả nước, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã hưởng ứng và tích cực tham gia hội thi. Đây là cuộc thi mang ý nghĩa rất lớn, là cơ hội để sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Cuộc thi còn là sân chơi đầy bổ ích cho sinh viên được rèn luyện, trau dồi những kiến thức chuyên môn và thỏa sức thể hiện niềm đam mê nghiên cứu môn Hóa học.

Cuộc thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ X năm 2018 diễn ra từ ngày 13/4 đến 18/4/2018 tại Viện Kỹ thuật Hóa học – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với 54 đội thi đến từ các trường đại học trong cả nước. Đây là lần thứ hai, sinh viên Học viện tham dự hội thi. Kỳ thi năm nay có số lượng các trường, học viện và sinh viên tham gia lớn nhất từ trước đến nay.

Tham dự hội thi, đội tuyển Olympic Hóa học của Học viện Nông Nghiệp Việt Nam đã xuất sắc giành được 03 giải nhì (sinh viên Trần Thị Thảo K61 CNSHP, Đặng Minh Hiếu K62CNTPB, Nguyễn Xuân Thịnh K59KHMTD) và 02 giải ba (Sinh viên Nguyễn Thị Lan Hương K62CNTPC, Nguyễn Ngọc Nam K60KHMTE).

Đây là kết quả rất đáng khích lệ đối với những nỗ lực cố gắng của sinh viên và quá trình đào tạo, bồi dưỡng và rèn luyện của các giảng viên. Kết quả này là một trong những minh chứng góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của lĩnh vực Hóa học nói riêng và niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học tại Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Khoa Môi trường

Bài viết liên quan

Bình luận