10:56 24/09/2020

Lễ kỷ niệm Ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Tối ngày 07/11/2019, tại Hội trường A, Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp với Ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Bộ môn Pháp luật, Khoa Lý luận chính trị và Xã hội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11.

Tham dự buổi lễ có TS. Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị và Xã hội, TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, TS. Vũ Văn Tuấn – Phó Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Trưởng bộ môn Pháp luật, đồng chí Tô Thị Hải Anh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Học viện cùng sự có mặt của hơn 600 sinh viên Học viện.

Đông đảo sinh viên Học viện tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Phát biểu chào mừng buổi lễ, TS. Vũ Ngọc Huyên nhấn mạnh: Năm 2013, Quốc hội khóa XIV đã chính thức ban hành luật phổ biến giáo dục Pháp luật. Năm 2019 là năm thứ 4 Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Ngày pháp luật Việt Nam. Việc tổ chức lễ kỷ niệm Ngày pháp luật Việt Nam nhằm tôn vinh hiến pháp và Pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn Pháp luật, chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam.

Ngày pháp luật Việt Nam đã từng bước đi vào cuộc sống, trở thành một sự kiện chính trị – pháp lý quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền con người, coi con người là trung tâm, là chủ thể, là nguồn lực chủ yếu và cũng là mục tiêu của sự phát triển.

Vũ Ngọc Huyên – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị và Xã hội phát biểu chào mừng buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ThS. Đỗ Thị Kim Hương đã khẳng định:Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn coi trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong việc giáo dục đạo đức, lối sống và nhân cách sinh viên. Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc, các phòng, ban, khoa, Bộ môn Pháp luật và các tổ chức chính trị xã hội trong Học viện đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Lễ kỷ niệm Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 là dịp để toàn thể cán bộ, viên chức và đặc biệt là sinh viên trong Học viện nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật. Ngày pháp luật Việt Nam đang góp phần xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đổi mới, hội nhập, năng động; tôn trọng và bảo đảm thực thi đầy đủ các quyền con người, quyền công dân theo đúng tư tưởng dân chủ – pháp quyền mà Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.

ThS. Đỗ Thị Kim Hương – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau buổi lễ, sinh viên Học viện được hòa mình vào một tác phẩm điện ảnh mang đầy tính nhân văn có tên “Hy vọng”.Bộ phim mang đến cho người xem cái nhìn sâu sắc hơn về những hậu quả mà nạn tấn công tình dục trẻ em để lại trong xã hội. Tình cảm gia đình thiêng liêng, xúc động của các bậc làm cha, làm mẹ, nỗi đau khi nhìn thấy đứa con bé bỏng của mình là nạn nhân của việc xâm hại đó.Sự phẫn nộ về bản án của kẻ phạm tội cùng sự cảm động về tình cảm gia đình, về cách vượt lên số phận, chiến thắng nỗi đau để tiếp tục hy vọng, tiếp tục vun đắp hạnh phúc là những cảm xúc còn đọng lại trong mỗi sinh viên sau khi bộ phim kết thúc.

Bên cạnh đó, sinh viên Học viện còn được tham gia cuộc thi Tìm hiểu pháp luật. Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho 16 sinh viên có bài thi xuất sắc nhất.

Lan Hương – TT QHCC&HTSV