01:55 12/05/2023

Nữ sinh VNUA thể hiện tài sắc vẹn toàn tại vòng bán kết “Hoa khôi VNUA năm 2023”

Danh mục : Gương sáng sinh viên 20 0

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện chính thức tổ chức vòng bán kết “Hoa khôi VNUA năm 2023”. Trước đó, ngày 03/4/2023 đã diễn ra vòng sơ khảo hội thi, thu hút hơn 100 thí sinh tham gia. Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc buớc tiếp vào vòng bán kết.

10 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng bán kết “Hoa khôi VNUA năm 2023” sẽ chính thức bước vào đêm Chung kết, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/4 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Người đẹp Ngọc Nữ – Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 cùng các thí sinh trong vòng bán kết “Hoa khôi VNUA 2023”

Tham dự chương trình có TS. Dương Thành Huân – Phó Trưởng ban CTCT&CTSV; cô Nguyễn Lan Hương – Phó Giám đốc Trung tâm QHCC&HTSV; ThS. Lê Thị Dung – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện; đồng chí Trần Đức Minh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017 Nguyễn Ngọc Nữ.

Tại vòng bán kết, 20 thí sinh trải qua phần thi trình diễn trang phục áo dài và phần thi ứng xử.

Đối với phần thi trang phục áo dài, Ban Tổ chức hướng đến tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ qua tà áo dài truyền thống, đây chính là biểu tượng văn hoá của dân tộc Việt Nam. Trải qua nhiều thời gian thăng trầm và phát triển, chiếc áo dài Việt Nam không ngừng thay đổi nhưng vẫn giữ được nét truyền thống. Khơi dậy niềm tự hào và góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Tất cả các thí sinh đã có sự chuẩn bị, đầu tư cũng như luyện tập kỹ lưỡng cho phần trình diễn của mình. Mỗi thí sinh là mỗi bông hoa nhiều sắc màu làm cho vòng bán kết trở nên rực rỡ, sôi động.

Các thí sinh duyên dáng trong tà áo dài – Nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam

Trong hầu hết các cuộc thi sắc đẹp, ứng xử luôn là phần thi quan trọng nhất. Mỗi câu hỏi của Ban Tổ chức đặt ra đều mang những chủ đề riêng, với mục đích nhằm giúp thí sinh phô diễn sự thông minh, tầm nhìn, kiến thức xã hội và bản lĩnh sân khấu thông qua câu trả lời đòi hỏi phản xạ nhanh chóng, linh hoạt chỉ trong ít giây ngắn ngủi. Top 20 thí sinh trong vòng bán kết đã thể hiện được sự hiểu biết, vận dụng các kỹ năng, kiến thức để trả lời và xử lý các câu hỏi ngẫu nhiên khi được bốc thăm.

Các thí sinh tự tin trong phần thi ứng xử tại vòng bán kết

Dự kiến, các thí sinh bước vào vòng Chung kết sẽ tham gia các hoạt động đồng hành như: Hoạt động chung tay bảo vệ môi trường; Hoạt động thiện nguyện tại làng trẻ em SOS; Chụp ảnh dã ngoại, chụp ảnh tại phòng tập gym, tập luyện các kỹ năng trình diễn ở vòng Chung kết. Theo kế hoạch, Chung kết cuộc thi “Hoa khôi VNUA năm 2023” sẽ diễn ra vào tối ngày 22/4/2023 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đây hứa hẹn sẽ là chương trình đặc sắc và hấp dẫn, quy tụ rất nhiều nghệ sĩ, ngôi sao ca nhạc đình đám nhất hiện nay./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện

Ban Truyền thông Hội Sinh viên Học viện