05:28 08/09/2017

Cuộc thi Món quà tri ân năm 2015

Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, nhằm giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo” “uống nước nhớ nguồn” hàng ngàn năm của dân tộc ta, từ cuối tháng 9 năm 2015, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phát động Cuộc thi “Món quà tri ân” tới tất cả đoàn viên thanh niên trong Học viện.
Với tình yêu và niềm kính trọng dành cho các thầy, cô giáo, sinh viên Học viện đã làm ra nhiều món quà có ý nghĩa tinh thần to lớn để tri ân công lao của thầy, cô như: sáng tác bài thơ, viết tâm thư về thầy, cô; vẽ tranh thầy, cô; thiết kế mô hình nhà Khoa, thiết kế mô hình khu vườn; sáng tạo các bưu thiếp, bức ảnh, video về thầy, cô; làm những lẵng hoa, báo tường, hộp mơ ước…tặng thầy, cô. Theo thống kê của Ban Tổ chức, qua gần hai tháng triển khai, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 1000 bạn sinh viên với trên 900 tác phẩm dự thi.
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải tập thể: giải nhất thuộc về LCĐ Khoa Quản lý đất đai, giải nhì thuộc LCĐ khoa Công nghệ sinh học, giải ba thuộc về LCĐ Khoa Thú y. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao 10 giải cá nhân, bao gồm: 1 giải nhất cho tác phẩm “Mô hình nhà Khoa” – LCĐ Khoa QLĐĐ, 2 giải nhì cho tác phẩm “Người Thầy” – LCĐ Khoa TY, “Tri ân Thầy Cô” – LCĐ CNSH, 3 giải ba cho tác phẩm “Vẽ tranh Chipi” – LCĐ Khoa QLĐĐ, “Tiểu cảnh sân vườn mini” – LCĐ Nông học, “Cây cầu tri thức” – LCĐ Khoa LLCT&XH, 5 giải khuyến khích cho tác phẩm “Tôn sư trọng đạo” – LCĐ CNSH, ” Con thuyền VNUA” – LCĐ Cơ điện, “Tranh thêu” – LCĐ KE&QTKD, “Con thuyền tri thức” – Trần Thị Thảo (K58SPKT), “Thưa Thầy” – Hà Kiều Linh (K57QLTT).
Bên cạnh việc phát động Cuộc thi món quà tri ân tới tất cả đoàn viên thanh niên, Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn thực hiện chương trình “Hoa đến giảng đường” bằng việc trang trí những bông hoa tươi thắm nhất, những tấm thiệp chúc mừng ý nghĩa nhất trên bàn giáo viên và các phòng, ban từ ngày 17/11/2015 đến ngày 20/11/2015.
Thông qua các tác phẩm dự thi trong Cuộc thi “Món quà tri ân”, sinh viên Học viện đã thể hiện tình yêu, sự kính trọng và biết ơn đối với các thầy, cô giáo – những người lái đò thầm lặng đưa những chuyến đò tri thức sang sông. Các tác phẩm dự thi được trưng bày tại Giảng đường Nguyễn Đăng NĐ207 vào ngày 20/11/2015.

Ban Tuyên truyền Đoàn Học viện